Mách bạn những tips lựa chọn gọng kính cận phù hợp nhất

Bạn đang loay hoay không biết lựa chọn kiểu gọng kính cận nào phù hợp với khuôn mặt mình? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán gọng kính và cắt mắt kính uy tín? Quả thật giữa vô vàn những kiểu dáng, mẫu mã đa dạng trên thị trường như hiện nay thì việc lựa chọn ra cho mình một chiếc gọng kính ưng ý là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng Farello tìm hiểu về những tips lựa chọn gọng kính cận qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Xác định hình dáng khuôn mặt của mình


Trên thực tế có thể thấy khuôn mặt của chúng ta có 6 hình dáng cơ bản sau:

Mặt trái xoan: những người sở hữu mặt trái xoan là những người có đường nét cân đối, ưa nhìn, cằm tròn và hàm hơi cong hẹp hơn so với trán

89409_1627370651_gong-kinh-can (9).jpg

Khuôn mặt trái xoan có những đường nét khá cân đối

Mặt trái lê: cách để nhận diện khuôn mặt này là có phần xương hàm rộng, trán hẹp mà phần xương gò má kém nổi bật

89409_1627370763_gong-kinh-can (10).jpg

Người có khuôn mặt trái lê thì thường sở hữu phần hàm khá rộng

Mặt trái tim: nếu sở hữu khuôn mặt hình trái tim bạn sẽ có có phần trán khá rộng, phần cằm hẹp và xương gò má nổi bật

89409_1627370881_gong-kinh-can (11).jpg

Khuôn mặt có hình dáng trái tim

Mặt hình vuông: người có khuôn mặt này thì chiều dài và rộng của khuôn mặt gần bằng nhau, hàm góc cạnh và phần trán rộng

89409_1627370980_gong-kinh-can (12).jpg

Khuôn mặt hình vuông có phần hàm góc cạnh

Mặt hình tròn: để nhận diện khuôn mặt hình tròn, ta thường sẽ thấy chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, góc hàm bo tròn, trán tròn và cân đối

89409_1627371118_gong-kinh-can (13).jpg

Khuôn mặt hình tròn khá cân đối

Mặt kim cương: những người có khuôn mặt này thường sẽ có vầng trán hẹp, xương gò má nổi bật và phần hàm góc cạnh

89409_1627371163_gong-kinh-can (14).jpg

Khuôn mặt kim cương có phần hàm góc cạnh

Để lựa chọn cho mình một kiểu gọng kính phù hợp nhất, trước tiên bạn cần xem khuôn mặt mình thuộc hình dáng nào trong số những hình dáng nêu trên. Sau đó, bạn hãy tham khảo những tips chọn gọng kính dưới đây nha.

Tips chọn gọng kính cận phù hợp với cả nam và nữ

Lựa chọn gọng kính cận cho khuôn mặt trái xoan

Sở hữu gương mặt trái xoan bạn có thể tự tin sử dụng bất kỳ loại gọng kính cận nào mà mình thích bởi chúng sẽ đều hợp với khuôn mặt bạn. Bạn chỉ nên tránh những loại gọng có vàng mắt quá lớn so với khuôn mặt.

Với nữ: nếu có khuôn mặt trái xoan bạn nên chọn những gọng kính cận hình chữ nhật, vuông hoặc dáng aviator - gọng kính dáng phi công

Với nam: nam giới có khuôn mặt trái xoan thường thích hợp đeo những kiểu gọng hình chữ nhật, vuông hoặc gọng dáng browline hay còn được gọi là gọng clubmaster

gong_kinh_can_(2).jpg

Gọng kính vuông dành cho khuôn mặt trái xoan

Gọng kính cận cho người có khuôn mặt trái lê

Với nữ: bạn nên chọn gọng kính có dáng browline, dáng bầu dục hoặc dáng aviator. Bạn nên hạn chế sử dụng gọn có dáng vuông và tròn điều này sẽ khiến mặt bạn trông khá to

Với nam: khuôn mặt trái lê của bạn cũng hợp với gọng dáng browline, bầu dục và dáng aviator. Các bạn nam có khuôn mặt trái lê cũng nên tránh những gọng kính cận có dáng vuông và tròn nhé

gong_kinh_can_(3).jpg

Sở hữu khuôn mặt trái lê bạn nên đeo gọng kính dáng bầu dục

Gọng kính nào phù hợp với người có khuôn mặt trái tim?

Với nữ: Khi sở hữu khuôn mặt dáng trái tim bạn nên lựa chọn những gọng kính cận có dáng chữ nhật hoặc tròn. Bên cạnh đó, bạn có thể thử sự mới lạ, phá cách độc đáo hơn với những loại gọng có vành kính hình đa giác để khiến mình trở nên cá tính hơn. Bạn không nên chọn những gọng dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline vì chúng trông không thực sự phù hợp với bạn.

Với nam: khuôn mặt trái tim của bạn cũng sẽ rất hợp với gọng dáng tròn hoặc chữ nhật. Ngoài ra các bạn cũng có thể thử sức với loại gọng dáng aviator hay còn gọi là dáng phi công đó nha. Bạn cũng nên tránh những gọng kính có dáng vuông, browline hay bầu dục nhé!

Khuôn mặt vuông chọn gọng kính cận nào?

Với nữ: bạn có thể chọn gọng có dáng browline, gọng kính mắt mèo hoặc loại gọng tròn. Bạn không nên thử sức với gọng hình chữ nhật vì nó có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên góc cạnh hơn và làm mất đi sự nữ tính

Với nam: Với nam giới sở hữu dáng mặt hình vuông, bạn nên đeo gọng kính cận dáng bầu dục, chữ nhật hoặc browline. Bạn không nên đeo gọng kính có vành mắt quá nhỏ so với khuôn mặt của mình.

gong_kinh_can_(4) (1).jpg

Gọng kính mắt mèo cực thời thượng, sang chảnh

Gọng kính cận cho khuôn mặt tròn

Với nữ: với những người có khuôn mặt tròn, bạn nên đeo gọng kính có dáng chữ nhật hoặc hình vuông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn gọng kính tròn. Nên hạn chế đeo gọng có mắt kính quá nhỏ, gọng browline hoặc gọng có mắt kính hình bầu dục.

Với nam: Các bạn nam sở hữu khuôn mặt tròn cũng nên đeo gọng vuông hoặc hình chữ nhật. Ngoài ra bạn cũng nên thử sức với chiếc gọng dáng phi công - aviator. Bạn không nên đeo kiểu gọng có vành mắt quá nhỏ, hình bầu dục hoặc browline.

gong_kinh_can_(5).jpg

Gọng kính hình chữ nhật đơn giản những không hề lỗi thời

Chọn gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Với nữ: khuôn mặt kim cương của bạn sẽ phù hợp với kiểu gọng có dáng bầu dục, tròn và dáng mắt mèo hay còn gọi là cat-eyes. Bạn không nên chọn những gọng kính cận có dáng vuông hoặc hình chữ nhật

Với nam: bạn phù hợp với loại gọng có dáng bầu dục, tròn và có thể thử sức với gọng browline hay còn gọi là gọng dáng clubmaster. Cũng như nữ, bạn nên tránh đeo gọng hình vuông hoặc hình chữ nhật

Gọng kính nào dành cho khuôn mặt dài?

Đặc điểm nhận diện của những người có khuôn mặt dài là vầng trán cao, cằm hơi rộng cùng khoảng cách giữa phần gò má và thái dương khá ngắn. Khi sở hữu khuôn mặt dài thì phần má của bạn không tròn mà sẽ hẹp hơn. Có thể thấy đặc điểm của khuôn mặt dài khá tương đồng với hình chữ nhật, tuy nhiên ở khuôn mặt này thì phần trán sẽ rộng hơn và cằm nhọn hơn.

gong_kinh_can_(6).jpg

Khuôn mặt dài không quá kén kiểu dáng gọng kính cận

Nếu sở hữu khuôn mặt dài thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì khuôn mặt này không quá kén chọn dáng gọng kính cận. Bạn có thể tùy ý lựa chọn gọng vuông, tròn, gọng mắt mèo, gọng đa giác,...Tuy nhiên, bạn nên chọn những kiểu gọng có chiều dài mắt kính vừa vặn với chiều rộng khuôn mặt của mình để tạo sự cân đối đó nha.

Mặt nhỏ chọn gọng kính cận nào?

Khuôn mặt nhỏ có khá nhiều điểm tương đồng với khuôn mặt dài, nghĩa là chiều rộng của khuôn mặt nhỏ rất bé. Những người sở hữu khuôn mặt nhỏ thì không nên lựa chọn kiểu gọng có diện tích mắt kính quá to. Chúng sẽ che đi hầu hết toàn bộ khuôn mặt của bạn. Bạn cũng nên cân nhắc về việc đeo loại gọng nhựa có phần viền dày nhé!

Như vậy có thể thấy rằng, để chọn được cho mình một kiểu gọng kính cận phù hợp, bạn chỉ cần nắm vững 4 nguyên tắc phối dáng mắt kính theo khuôn mặt, đó là:

  • Nếu bạn có khuôn mặt tròn, đầy đặn thì nên chọn gọng có mắt kính góc cạnh ( gọng vuông, gọng hình chữ nhật, gọng đa giác,...)
  • Nếu có khuôn mặt góc cạnh bạn nên đeo kiểu gọng có mắt kính được bo viền mềm mại
  • Khuôn mặt hình kim cương nên đeo gọng loại mỏng
  • Khuôn mặt hình trái tim nên lựa chọn gọng kính dày

Sử dụng ứng dụng để chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc phải qua cửa hàng kính mắt để lựa chọn cho mình một chiếc gọng kính cận phù hợp là điều không cần thiết. Nhiều ứng dụng chọn kính phù hợp đã ra đời với vô vàn những mẫu kính kiểu dáng, màu sắc đa dạng để bạn có thể tha hồ đeo thử lên chính khuôn mặt mình. Dưới đây, Farello sẽ giới thiệu một vài ứng dụng thử kính cực hữu ích nhé!

Thử kính tại website Farello.vn

Đến với website của Farello bạn không chỉ được khám phá hàng trăm kiểu gọng kính thiết kế thời thượng, chất lượng mà bạn còn có thể thử trực tiếp chúng trên khuôn mặt mình. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm bạn muốn thử và nhấn chọn thử kính là bạn đã có thể xem nó có phù hợp với mình không rồi. 

gong_kinh_can_(7).jpg

Bạn có thể truy cập vào website của Farello để thử kính mà không cần qua trực tiếp cửa hàng

Ứng dụng GlassOn

Đây là ứng dụng thử kính ảo có khá nhiều mẫu mã từ kính râm cho tới kính cận. Bên cạnh việc cho phép bạn thử dáng kính phù hợp với khuôn mặt thì phần mềm hữu ích này cón có những hiệu ứng đi kèm rất thú vị, bắt mắt. Do đó, không chỉ được thử kính, bạn có thể selfi những bức ảnh ngộ nghĩnh để gửi cho bạn bè của mình đó nha

Ứng dụng iGLASSES

iGLASSES là một ứng dụng đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được ưa chuộng bởi đông đảo người đeo kính bởi nó có dung lượng rất nhẹ. Với ứng dụng này bạn có thể tự chọn dáng mắt kính, gọng kính và đặc biệt là tự điều chỉnh kích thước kính sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình. Mặc dù không tự động như những ứng dụng khác nhưng khi thử kính kiểu này hiệu quả lại chính xác hơn nhiều.

Mua gọng kính cận ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng mắt kính đáng tin cậy, trong đó không thể không nhắc đến Farello - một thương hiệu được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Đến với Farello bạn không chỉ được trải nghiệm dịch vụ đo khám mắt uy tín với đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên chính quy, bạn còn được lựa chọn vô vàn những mẫu kính “thời thượng” cả về chất lượng lẫn kiểu dáng. Mỗi chiếc kính Farello là sự tổng hòa của hai yếu tố: Thân thiện với làn da, đôi mắt của người dùng và thân thiện với môi trường. Farello sử dụng chất liệu Titanium, Acetate, Stainless steel và công nghệ gia công từ Ý để đảm bảo chiếc kính đem lại cảm giác dễ chịu nhất có thể cho bạn và tránh xa những tác động tiêu cực cho môi trường.

gong_kinh_can_(8).jpg

Farello được ví như là "thiên đường" kính của giới trẻ hiện nay

Sản phẩm từ Farello đơn giản, tinh tế, phù hợp trong mọi hoàn cảnh và dễ ứng dụng với các trang phục hàng ngày của bạn mà không hề “lỗi mốt”. Bởi vậy, bạn không cần phải là người am hiểu thời trang mới có thể “diện đẹp” một chiếc kính Farello. 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những tips để lựa chọn gọng kính cận phù hợp nhất. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích này Farello có thể giúp bạn tìm ra một kiểu gọng ưng ý nhất. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Farello để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • Chia sẻ